Những điều cần nắm rõ khi bài trí tượng Phúc Lộc Thọ

Cách bài trí tượng đúng phong thủy là rất quan trọng bởi nếu đặt không đúng cách sẽ ảnh hưởng lớn đến tài phúc của gia chủ. Không nên đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và sẽ mang lại điềm gở.

eda_t1287565917_UH9s

là bộ tượng được rất nhiều gia đình trưng bày bởi ý nghĩa mà 3 vị tiên Ông này mang lại cho gia chủ. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách bài trí tượng Phúc Lộc Thọ đúng phong thủy. Việc đặt tượng đúng và phù hợp là một yếu tố quan trọng quyết định đến vận may có đến với gia chủ hay không.
Không gì có thể lớn hơn ý nghĩa của Tam đa Phúc Lộc Thọ trong đời sống tâm linh. Đặt tượng ba ông trong nhà là mong muôn những hạnh phúc lớn nhất đời người sẽ đến với mình.

Có thể khái quát ý nghĩa của 3 tiên Ông Phúc Lộc Thọ như sau:

Phúc thần : Tay ôm đứa trẻ tượng trưng cho phúc khí, con cháu xum vầy
Lộc Thần: Người mặc áo quan, tay ôm Ngọc Như Ý tượng trưng cho thăng quan tiến chức, thêm tài thêm lộc.
Thọ Thần: Tay thần vác cành đào, mặt nở nụ cười hạnh phúc cát tường, tượng trưng cho an khang trường thọ, sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
Vì vậy, rất nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh lớn đều trưng bày Tam đa Phúc Lộc Thọ trong nhà hoặc nơi buôn bán để cầu phúc, lộc và thọ cho gia đình mình.

Bài trí tượng Phúc Lộc Thọ đúng phong thủy cần nắm rõ:
– Đặt tượng ở những nơi cao ráo, có tầm nhìn, sạch sẽ, sang trọng.

– Nên đặt trong khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà : Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ, hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng phong thủy may mắn.

– Trong phòng làm việc bạn có thể đặt bộ tượng Phúc Lộc Thọ đặt Bộ ở vị trí phía sau vị trí ngồi của bạn để đạt được sự hỗ trợ tốt nhất từ 3 tiên Ông.

Đặt tượng tại vị trí cao ráo và theo thứ tự
– Ba ông Phúc, Lộc, Thọ phải được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên trái là đại diện cho hạnh phúc và cuộc sống với nhiều sức khỏe.

– Nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng cửa chính để rước tài lộc vào nhà.

Cách bài trí tượng Phúc Lộc Thọ đúng phong thủy là rất quan trọng bởi nếu đặt không đúng cách sẽ ảnh hưởng lớn đến tài phúc của gia chủ. Không nên đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và sẽ mang lại điềm gở.

Cần phải nắm cách bài trí tượng Phúc Lộc Thọ để mang lại vận may cho gia đình. Nên đặt tượng tại nơi có nhiều vương khí để mang lại tiền tài, hạnh phúc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *